Hầm biogas là gì | Những điều về hầm biogas mà ta cần biết

Hầm biogas là gì | Những điều về hầm biogas mà ta cần biết

07:05:00 31/05/2017

Hầm là khoảng trống trong lòng đất ,làm nơi ẩn nấp, cất giấu đồ đạc, rãnh hay hố đào dưới đất, nó được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, như hầm trú ẩn, tầng hầm, hang…

ham-biogas-la-gi

Biogas là khí sinh học được sinh ra từ quá trình lên men tự nhiên, được con người phát triển, ứng dụng, đáp ứng như cầu trong cuộc sống của con người.

Trong chăn nuôi,lượng chất thải của gia súc thải ra môi trường là rất lớn, nếu không được xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống , gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, tổn hại đến sức khỏe của con người,không thể nào chấp nhận được thực tại đó, để xử lý con người đã nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau, đặc biệt là tận dụng chất thải của gia súc, gom lại 1 chỗ, để chúng tự phân hủy, đảm bảo vệ sinh chuồng trại, môi trường, trong qua trình ủ phân đã các vi khuẩn lên men hoạt động và tạo ra khí sinh học, nhưng với số lượng rất nhỏ, vì sao?

Khí sinh học biogas được sinh ra trong điều kiện kỵ khí, tránh gió, nước, để đảm bảo được điều đó, con người tạo ra hầm chứa chất thải kín, bằng cách đào hố dưới đất, và xây bao xung quanh để tránh nước, hoặc có thể đổ bê tông, hầm to hay nhỏ tùy vào lượng chất thải của gia súc, nhiều thì xây to, còn ít thì xây nhỏ, để lượng chất thải không bị dư thừa hay thiếu hụt làm ảnh hưởng môi trường hay quá trình lên men trong quá trình phân hủy chất thải. Trong quá  trình phân hủy đã tạo ra một lượng lớn khí metal, loại khí này có khả năng đốt cháy rất mạnh, và nó được tận dụng để nấu ăn, thắp sáng, hay chạy máy phát điện mà con người nghiên cứu, rất nhiều ứng dụng của nó được con người tạo ra để phục vụ cho cuộc sống.

Hố chứa chất thải dưới lòng đất được phân hủy tạo ra khí sinh học thì đó gọi là hầm biogas. Ứng dụng công nghệ đó được hưởng ứng và nhanh tróng tiếp thu công nghệ lắp đặt trong mô hình chăn nuôi hộ gia đình hay các trang trại quy mô lớn.

ham-biogas-la-gi

Ngay trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, con người cũng thải ra rất nhiều chất thải, cũng phải xử lý để không làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta. Nhờ vào nguyên lý lên men đó đã tạo lên hệ thống tự hoại , xử lý tất cả chất thải , cũng được gọi là hầm biogas,nhưng khí thoát ra từ hệ thống tự hoại thì không được sử dụng và lưu trữ năng lượng.

Để theo kịp công nghệ, công ty TNHH Tự Lập đã sản xuất hầm biogas bằng vật liệu composite, với độ bền cao, nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, không kỳ công như xây bằng gạch hay đổ bê tông, chỉ mất khoảng 2-4h lắp đặt là có thể đưa vào sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với công ty để được tư vấn lắp đặt và giao hàng tận nhà, được mua trực tiếp từ nhà sản xuất không phải mua qua bất kỳ một đại lý nào khác, cam kết giá rẻ nhất thị trường Việt Nam, sảm phẩm có độ bền và chất lượng cao, bảo hành 5 năm.

Công ty TNHH Tự Lập

Địa chỉ: Sơn Tình – Cẩm Khê – Phú Thọ

Điện Thoại : Mr. Vụ: 0976.971.281. or 0888.005.168
                    Mr. Hào : 0975.844.387. or 0948.526.122

Email: biogastulap@gmail.com

Website: http://biogascompositetulap.com/

Zalo : 01676332009

Đánh giá:

5/5 (3 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...