Cùng tìm hiểu về thuyền composite tự lập

Thuyền composite - Cùng tìm hiểu về thuyền composite tự lập

01:04:00 20/04/2017

Thuyền composite Tự Lập được làm từ vật liệu composite.

Sự phát triển nhanh chóng các loại  thuyền composite, hiển nhiên xuất phát từ những ưu điểm hơn hẳn của loại vật liệu này so với các loại vật liệu khác (gỗ, thép, nhôm,.v.v…) nếu đánh giá một cách tổng hợp.

Sau đây chúng ta phân tích những ưu, nhược điểm cụ thể về sản phẩm thuyền composite Tự Lập

thuyền composite

Nhẹ:

Nếu thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn thì thuyền composite Tự Lập

nhẹ tương đương với thuyền nhôm và chỉ bằng khoảng 50% trọng lượng thuyền gỗ hoặc thép cùng cỡ.

Độ bền cao:

Sức bền của thuyền composite Tự Lập cao so với trọng lượng của nó. Ảnh hưởng của môi trường đến đặc tính vỏ thuyền, trong điều kiện hoạt đọng lâu dài là nhỏ. Có những thuyền sau 5 năm hoạt động trọng lượng vỏ thuyền dường như không thay đổi.

 Chịu hóa chất:

Thuyền composite Tự Lập không bị tác động bởi muối hoặc các hóa chất trong môi trường ao hồ sông suối và biển. Nó cũng không thể bị ảnh hưởng của hiện tượng điện phân. Đây là ưu điểm hết sức cơ bản đảm bảo tuổi thọ của vỏ thuyền và thắng thế so với vật liệu thép. Có thể nói thuyền composite Tự Lập là vật liệu số một thích hợp cho môi trường khí hậu Việt Nam.

 Mẫu mã đẹp:

Đặc tính của vật liệu thuyền composite Tự Lập cho phép thực hiện đúc các hình dáng phức hợp một cách dễ dàng và kinh tế. Bằng cách chọn các loải vải sợi thủy tinh gia cường phù hợp, sắp xếp sợi thủy tinh theo chiều chịu ứng lực tối đa, các nhà thiết kế dễ dàng định ra các cấu trúc phù hợp, tối ưu về sức bền, trọng lượng và kinh tế. Ưu điểm này hơn hẳn thuyền kim loại và gỗ.

 Tính đàn hồi dẻo:

Mô đun đàn hồi thấp của thuyền composite Tự Lập làm cho nó có tính dẻo dai, đàn hồi do đó có khả năng chịu va đập. Đặc tính này được ứng dụng trong thiết kế những chỗ mà sự sai lệch bị giới hạn.

 Khuôn và màu sắc:

Khuôn được làm từ chính thuyền composite Tự Lập. Màu sắc được phan gay vào lớp gelcoal làm mặt ngoài thuyền. Cho phép tạo dáng với các loại màu sắc đa dạng dễ dàng. Màu sắc bền, không phải sơn phủ sau nhiều năm tháng. Tuy nhiên màu sắc vẫn có thể phai màu hoặc bạc phấn, nên cũng có thể sơn trang trí lại sau một thời gian sử dụng.

Giá thành:

Nếu tính giá cả trên đơn vị trọng lượng thuyền, thì tương đối cao so với thuyền gỗ và thép cùng cỡ, bởi vì thuyền composite Tự Lậpnhẹ hơn, nhất là khi chỉ chế tạo một thuyền mẫu hoặc một số loại thuyền composite Tự Lập. Thế nhưng nếu tính đầy đủ khấu hao khuôn và thiết kế, trong điều kiện sản xuất seri thuyền composite Tự Lập, thì tổng giá thành của một thuyền composite Tự Lậpchỉ cao hơn một chút so với thuyền gỗ và thép cùng cỡ. Còn so với thuyền nhôm, nếu sản xuất hàng loạt với cỡ thuyền lớn thì giá thành thấp hơn và nếu sản xuất với số lượng hạn chế thì giá thành thuyền composite Tự Lậpvẫn có thể cạnh tranh được.

Tuy nhiên, xết về tổng thể kể cả những lợi ích trong sử dụng như chi phí sửa chữa và bảo trì thấp, tuổi thọ tương đương, thì giá trị sử dụng của thuyền composite Tự Lậphoàn toàn cạnh tranh được với các loại thuyền gỗ, thép, nhôm cùng cỡ.

 Tuổi thọ của thuyền

Nếu thiết kế, thi công, bảo dưỡng, bảo trì và sử dụng đúng kỹ thuật, đảm bảo kết cấu cứng vững đúng kỹ thuật thì nói chung tuổi thọ của thuyền Composite Tự Lập là lâu bền.

Sửa chữa:

Thuyền Composite Tự Lập cho phép sửa chữa rất dễ dàng. Trừ khi xảy ra những sự cố, nhìn chung công việc sửa chữa không nhiều. Do đó chi phí sửa chữa thấp.

 Chi phí bảo dưỡng:

thuyền composite Tự Lập không sét gỉ cho nên chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp, đặc biệt rất thấp nếu là thuyền nhỏ. Thuyền Composite Tự Lập nói chung không phải sơn phủ định kỳ như thuyền thép, không phải cạo hà, sơn lườn thuyền như thuyền gỗ. Có chăng là chỉ sơn vá những chỗ bị xây xước khi bị va chạm cọ sát, hoặc khi màu sắc bị bạc nhiều muốn sơn lại cho đẹp mà thôi.

thuyền composite

Xin liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và được giao hàng miễn phí trong toàn quốc.

Website: http://biogascompositetulap.com/thuyen-composite-tu-lap

Đánh giá:

4/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...