Tin Mới nhất cúm gia cầm a H5N1

Tin Mới nhất cúm gia cầm a H5N1

04:04:00 28/04/2017

Tin mới nhất nhận được từ cục thú y bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn thì mới phát hiện một ổ dịch H5N1 tại Cao Bằng.

Ổ dịch cúm được phát hiện tại hai hộ chăn nuôi thuộc phường Ngọc Xuân thành phố Cao Bằng,tổng số gia cầm chết và bệnh là 700 con,số tiêu hủy là 2000 con.Ngay sau khi phát hiện ở dịch chi cục thú y tỉnh đã phối hợp chính quyền địa phương phòng chống dịch theo quy định.

Cả nước ta hiện nay có 6 ổ dịch cúm gia cầm AH5N1, và hai ổ dịch cúm a H5N6,các tỉnh có ổ dịch đó là: Cao Bằng,Quảng Ninh,Cần Thơ,Vĩnh Long,Đắc Lak và Thừa Thiên Huế.

tin-moi-dich-cum-ah5n1

Do vậycác hộ chăn nuôi gia cầm ở các địa phương trên cần chuẩn bị các biện pháp phòng chánh cho đàn gà của mình.Nếu phát hiện gia cầm bị bệnh cần thiêu hủy ngay, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ,tránh lây nhiễm sang gia cầm và đặc biệt là con người.

Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.

Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.

Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Đánh giá:

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...