Nuôi ong nhập từ nước ngoài, thu tiền tỷ từ nuôi ong

Nuôi ong nhập từ nước ngoài, thu tiền tỷ từ nuôi ong

03:05:00 08/05/2017

Nghề nuôi ong đang rất phổ biến ở nước ta, nuôi ong dễ và thu lợi nhuận cao.

Điển hình ở xã Bảo Hà – Bảo Yên – Lào Cai gia đình ông Phạm Thanh Xuân đã thành lập công ty Thanh Xuân, nuôi ong và sản xuất mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa, đem lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm, góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nười dân cùng thôn. Sản phẩm mật ong của công ty đã được người tiêu dùng trong cả nước biết đến, và được cục an toàn thực phẩm trao tặng cúp vàng vi an toàn sức khỏe cộng đồng.

                                            nuoi-ong

Ông Xuân là thương binh hàng 2/4, ông đã để lại một cánh tay nơi chiến trường, hết chiến tranh ông trở về quê sống tại xã Bảo Hà – Bảo Yên – Lào Cai, nhận thấy nơi đây có nhiều mận và mơ, ông nghĩ đến ngay việc nuôi ong kết hợp với việc gieo ươm để thêm thức ăn cho đang ong, bược đầu khó khăn , vốn không có, lại thương tật, ông đã vượt lên chính mình, gây dựng đàn ong với 50 đàn ong nội, vì không có kinh nghiệm nuôi ong, nhiều lần các đàn ong tự di chuyển đi mất, nhưng ông vẫn kiên trì dù chỉ còn một tay,sau nhiều lần đi khắp nơi vào nam ra bắc học hỏi kinh nghiệm giúp ông thành thạo dần nghề nuôi ong. Đăc biệt ông nhận thấy nuôi ong ngoại có tiềm năng hơn ong nội, ong ngoại chất lượng, cho năng xuất rất là cao, người to và vòi dài, có thể thu hoạch các loại hoa mà ong nội ko thu hoạch mật và phấn hoa được, với ong nội một năm có thể sản xuất trung bình 36kg/1 năm 1 đàn, nhưng ong ngoại thì nhiều hơn gấp 4 lần, trung bình từ  125-160kg/1 năm 1 đàn, ong chúa to hơn và có sức đẻ nhiều hơn.Loài ong này được nhập từ ý. Liệu chúng có thể thích nghi với môi trường của nước ta.

Lào cai là nơi khá thích cho nuôi ong ngoại, diện tích rừng khá lớn, mùa rét thích nghi cho ong ngoại, với đặc thù và kinh nghiệm nuôi ong thì ông Xuân cho di chuyển đàn ông đi khắp nơi để thi hoạch mật, đến những nơi hoa trái nở khắp các tỉnh trong cả nước, ví dụ như mua hoa vải ông cho di chuyển đàn ong lên bắc giang, rồi mùa nhãn hưng yên, Tuyen Quang, Đak Lak.. Chỗ nào có hoa là ông di chuyển đàn ong theo nơi đó, đặc biệt ông cho người đi thăm dò trước các nơi đó xem người dân có phun thuốc không để di chuyển đàn ong không bị chết, tuy di chuyển tốn chi phí nhưng thu lại ong của ông cho lại chất lượng mật rất cao, với 700 đàn ong, một năm ông thu trên 30 tấn mật, lãi giòng hơn 1 tỷ đồng/1năm.

                                   nuoi-ong

Không chỉ chú trọng vào sản xuất, mà phải tìm hiểu đầu ra cho sản phẩm của mình, với cách của mình ông Xuân đã đăng ký thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình trên cả nước, tạo ra một thương hiệu mật ong đọc quyền, chất lượng mật ong cao, như vậy cũng giúp giá thành được nâng lên và có đầu ra ổn định.

Hãy theo chân thương binh Phạm Thanh Xuân đi làm giàu cho những vùng hoa trong cả nước,chăn nuôi ong hiệu quả.

Đánh giá:

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...