Giá lợn hơi

Giá lợn hơi – Tin mới nhất về giá lợn ở Việt Nam

09:05:00 04/05/2017

Trong các cuộc họp của chính phủ chủ đề nóng nhất vẫn là giải cứu thịt lợn cho người dân trong cả nước, , bộ công an, quân đội hay các doanh nghiệp lớn đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân vượt qua khó khăn.

Theo buổi họp sáng nay ngày 4/5/2017, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đề cập đến các vấn đề về giá lợn xuống thấp ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn cho bà con, yêu cầu rà soátcác quy hoạch và các kế hoạch trong việc sản xuất và tiêu thụ, không nên chỉ đầu tư vào sản xuất mà không để ý gì đến khâu tiêu thụ.

                      gia-heo-hoi

Hiên tại thì tại tỉnh đồng nai các cửa hàng hỗ trợ người chăn nuôi mỗi ngày tiêu thụ 100 con heo, với gia mua là 30.000đ/1kg heo hơi. Nhưng việc hộ trợ chỉ mới bắt đầu tại biên hòa, còn các điểm  khác cũng được các thương lái thu mua tăng giá lợn lên thêm 3000đ/1kg.

Tại Hà Nội để gỡ khó cho ngành chăn nuôi thì các siêu thị giảm giá bán thịt lợn 20% - 30% tùy từng loại thị, đặc biệt ở hai siêu thị lớn tại Hà Nội là bigC và Fivimart, nhằm kích cầu của người tiêu dùng, vừa có lợi cho người tiêu dùng và người chăn nuôi.

Với sự vào cuộc của các doanh nghiệp phân phối  và người tiêu dùng thì việc giảm giá và ứ đọng của ngành chăn nuôi sẽ sớm được giải quyết.

Các chính sách hỗ trợ người chăn nuôi đang được tích cực thúc đây thực hiện, các thương lái Trung Quốc cũng đang thu mua lợn để xuất khẩu một số nơi giá lợn đã dừng giảm và tăng 2000đ – 3000đ . Mặc dù các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp đứng ra tháo gỡ cho bà con nhưng tình hình giá lợn hơi vẫn chưa có giấu hiệu được cải thiện.

                             gia-heo-hoi

Nhiều người vẫn chưa bán được lợn, vì giá quá thấp, hay lợn không được các thương lái thu mua, bà con chăn nuôi lợn vẫn như ngồi trên đống lửa, lợn không bán được, mà hàng ngày để duy trì thì vẫn phải cung cấp thức ăn cho lợn, hay cho lợn ăn cầm trừng, càng cho ăn càng lỗ, vì lợn đã quá thời kỳ xuất chuồng mà giá lợn thấp, thương lái lại không ai thu mua.

Giá lợn xuống thấp cũng kéo theo các ngành liên quan trở nên trì trệ và thua lỗ.

Hãy cùng chung tay góp sức giải quyết khó khăn cùng bà con chăn nuôi lợn.

Đánh giá:

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...