Nuôi gà ri - Làm giàu từ nuôi gà ri

Nuôi gà ri - Làm giàu từ nuôi gà ri - Chăn nuôi gà ri

02:05:00 09/05/2017

Xuất phát trong phòng trào chăn nuôi trong cả nước , nhiều hộ gia đình chăn nuôi nhiều loại khác nhau, trong đó chăn nuôi gà ri đem lại hiệu quả kinh tế cao, kỹ thuật nuôi gà ri cũng không phải dễ dàng.

Trong mô hình nuôi lấy trứng ấp thành con giống, bước đầu là khâu chuồng trại là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nuôi, thoáng mát và rộng dãi cho gà, đảm bảo hệ thống làm mát sao cho gà không bị nóng và lạnh quá. Bước thứ hai là đến khâu chọn giống, để vào đàn, gà không bị bệnh hay chết, đặc biệt phải chú trọng đến việc vệ sinh chuồng trại và tiêm phòng cho gà thường xuyên theo đúng kỹ thuật. Với mô hình gà ri nuôi nhốt lấy trứng ấp để lấy gà con giống, cho năng xuất rất cao,đối với gà ri thì nuôi khoảng 4 tháng là bắt đầu đẻ trứng, đem ấp rồi mang ra thị trường, với năng xuất như vậy có thể thu nhập lên đến 400tr đồng/ 1 năm, gà hết lứa đẻ ta có thể thanh lý làm gà thịt thu lại lợi nhuận không hề nhỏ.

Ngoài ra mô hình nuôi gà thả vườn được áp dụng và mang lại lợi nhuận cao, tuy nhỏ nhưng thịt gà ri thả vườn, săn chắc, có độ dai ngon, nên rất được người dân tin dùng, không lo về vấn đề đầu ra.

                              ga-ri-tha-vuon

Nói chung vừa kếp hợp nuôi gà lấy trứng và nuôi gà thả vườn sẽ mang lại hiểu quả cao, không lo về con giống, không lo về đầu ra, thị trường thịt gà lúc nào cũng ổn định giá.

Và trước khi nuôi gà ta cần tìm hiểu thật kỹ về kỹ thuật nuôi gà ri, để chăn nuôi mang lại hiệu quả cao.

Đánh giá:

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...