Biogas - Cách trồng hoa nhờ củ khoai tây

Biogas - Cách trồng hoa hồng nhờ củ khoai tây

10:05:00 13/05/2017

Khoai tây không chỉ ngon mà còn rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày như giúp lau chùi và tẩy sạch các vết bẩn, chăm sóc vườn tược. Khoai tây cung cấp một lượng dưỡng chất và độ ẩm cho cây để nhanh ra rễ cũng như giúp cây lớn nhanh. Nếu gia đình đang muốn gây giống cây hoa hồng để tặng người thân và bạn bè dịp Tết này thì tại sao không thử cách trồng hoa hồng bằng khoai tây hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay lấp tức vì rất dễ dàng cho cả người mới bắt đầu, tiết kiệm chi phí và đặc biệt thành công trong thời tiết lạnh. Hãy cùng biogas Tự Lập tìm hiểu nhé

Cắt chéo một góc 45o, lấy một cành hoa hồng khỏe mạnh dài khoảng 20cm ở cây hồng đang trưởng thành. Cành nhân giống tốt là những cành thẳng (không bị cong), tươi khỏe (có thể bẻ gẫy những chiếc gai bằng tay) và mới mọc trong vòng 1 năm. Sau khi cắt cành nên sử dụng ngay lập tức để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cách-trồng-hoa

Cắt bỏ những nụ hoa đã tàn. Sau đó bạn cắt bỏ toàn bộ lá và gai ở phần nửa thân dưới, phần trên thì có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn.

Xới đất cho tơi và tưới thêm nước cho đủ ẩm. Đào một hố vừa đủ trong chậu để trồng gốc khoai tây.

cách-trồng-hoa

Tạo một lỗ trên củ khoai tây sao cho vừa vặn với đường kính cành hồng của bạn. Chú ý tất cả các dụng cụ như kéo, dao sử dụng đều phải rửa sạch trước khi sử dụng.

cách-trồng-hoa

Trồng khoai vào hố. Bạn chú ý vun đất vừa đủ để chỉ lộ phần cành tiếp xúc với khoai lên trên.

cách-trồng-hoa

Dùng một chai nước khoáng sạch để bao phủ xung quanh tạo thành một nhà kính mini bảo vệ mối ghép. Ấn nhẹ để chắc chắn rằng chai chìm trong đất và vững chãi dù mưa gió.

cách-trồng-hoa

Đặt chậu cây ở nơi râm mát, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tưới ẩm cho đất và nhấc chai nhựa ra vài phút để vết ghép thoáng khí. Đừng động tay vào vết cắt cho đến khi cây thực sự ra rễ.

Sau khoảng vài ngày, cây đã cứng cáp để di chuyển ra vị trí có nhiều nắng hơn, tuy nhiên không được dưới ánh sáng trực tiếp. Hồng luôn cần một lượng đất ẩm để có thể phát triển tốt nhất.

cách-trồng-hoa

Sau 1 tuần, rễ cây đã phát triển toàn diện cũng như lúc này bạn có thể trồng ra vườn.

Các bạn tham khảo và làm theo hướng dẫn của biogas Tự Lập xem sao nhé, ngoài ra còn nhiều mẹo rất hay cho mọi người tham khảo như: cách trồng nấm, chế thuốc trừ sâu, bí quyết trồng rau...

Đánh giá:

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...