Hầm biogas | Cách làm hầm biogas | Xây hầm biogas
 • Hầm Biogas Tự Lập
  Hầm Biogas Tự Lập Biogas Tự Lập Uy Tín giá Rẻ bảo hành dài lâu
 • Bể Phốt Composite Tự Lập
  Bể Phốt Composite Tự Lập Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao
 • Thuyền Composite Tự Lập
  Thuyền Composite Tự Lập Bền đẹp giá rẻ uy tín
 • Chậu Composite Tự Lập
  Chậu Composite Tự Lập Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Hầm biogas | Cách làm hầm biogas | Xây hầm biogas composite

Hầm biogas là ứng dụng tốt cho bà con để chế thành khí biogas làm năng lượng phục vụ cho cuộc sống hằng ngày, vừa làm giảm ô nhiễm môi trường, đem lại lợi  ích cho người dân, sau đây biogas tự lập xin hướng dẫn bà con sơ qua cách làm hầm biogas để bà con được biết:

Chuẩn bị: Đào hố đất, cát đen hay cát sông mịn,

Đầu tiền là việc đào hố để đặt hầm biogas composite xuống:

Đối với kích thước bể biogas có đường kính  1,9m  thì đào hố rộng: 2.3m; sâu: 2,3m.

Đối với kích thước bể biogas có đường kính  2,25m  thì đào hố rộng: 2.6m; sâu: 2,5m.

Đối với kích thước bể biogas có đường kính  2,4m  thì đào hố rộng: 2.8m; sâu: 2,7m.

Đối với kích thước bể biogas có đường kính  2,7m  thì đào hố rộng: 3.2m; sâu: 3,2m.

Cát đen hay cát sông mịn: chuẩn bị từ 2-4 khối  tùy theo kích thước của bể biogas cần lắp,cát loại cát bình thường.

Sau khi đào hố xong, ta dùng cát sông đã chuẩn bị giải đều 1 lớp dưới đáy hố đất đã đào dày từ 10-20cm, để tạo độ êm và độ chặt khi ta cho bể xuống.

Chuyển hầm biogas composite xuống hố, trên bể có cửa ra và cửa vào tùy hướng theo hướng mà chúng ta chọn làm sao cho phù hợp với địa hình đất và chuồng trại.Giải cát xung quanh bể cho đều để giữ cho bể đứng thẳng ko bị lệch.

Chèn 1 lớp cát xung quanh xong ta thử kiểm tra xem có lỗi hãy hở không bằng việc bơm đầy nước vào bể mực nước tính từ đai lên là 10-15cm.

cach-lam-ham-biogas

 

 

Cách nạp phân: Mở khoá tổng cho phân vào bể đủ để nạp tối thiểu từ 700 -> 1.000kg phân tươi (nếu có phân đã ủ trước thì rất tốt). Cần phải cho lượng phân nhiều như vậy để làm phân giống. Sau khi có gas rồi ta chỉ cần bổ sung dần khoảng từ 5 – 10 kg phân lợn hàng ngày là đủ. Toàn bộ phân trên khi đổ vào không được cho rơm, rác, chấu, xà phòng, hoá chất tẩy rửa… làm gây tắc đường đẩy phân bã của bể và làm giảm hoạt động của các vi sinh vật tạo khí CH4. Sau đó khoá tổng lại.

Chú ý : Trong thời gian chờ có gas ta cần phải xả khoá tổng cho hơi nước trong bể thoát ra.

Cách xả: Sau khi nạp phân vì trong hầm còn lẫn các hỗn hợp khí như: (O2 ,Co2, N..) Như vậy phải xả trong vòng 3 ngày liên tục, khi xả mở khoá ra để cho khí thoát ra hết rồi đóng lại. Trong qúa trình xả có mùi hôi cần cho ống lên cao để khỏi bị ảnh hưởng đến con người.

Hiện tượng có gas: Lấy lửa châm vào bếp nếu thấy lửa cháy đều và không bị tắt là được. Trường hợp lửa cháy bập bùng, bị ngắt quãng cần phải xả tiếp khí trong hầm.

Nạp phân bổ sung: Nguyên liệu nạp bổ sung cần phải xử lý pha loãng hoà trộn với nước theo tỷ lệ 6 nước 4 phân. Không nên quá nhiều nước ảnh hưởng đến quá trình lên men kỵ khí.

Bảo quản: Khi sử dụng xong nên đóng khoá tổng lại để nhanh quá trình lên khí. Đặc biệt khi thấy đồng hồ báo lượng khí trong hầm còn 2kg nên đóng khoá tổng lại.

Vào mùa đông nhiệt độ thấp, quá trình lên men chậm hơn mùa hè. Nên lấy 10 – 30 lít nước ấm nhiệt độ 37 – 40oc đổ vào cửa nạp phân. Như vậy sẽ cải thiện được lượng khí gas vào mùa đông.

Để tăng hiệu quả sử dụng của hầm biogas composite Tự Lập.

 Công ty chúng tôi cung cấp các thiết bị chuyên dụng sử dụng cho bể biogas như: Lọc khí hết mùi hôi, Nồi cơm chạy bằng gas, bình nước nóng trực tiếp chạy bằng gas, đồng hồ đo áp, bếp gas đơn, bếp đôi, đèn thắp sáng, máy phát điện, tư vấn, thiết kế trọn gói công trình trang trại, với giá thấp nhất.

Hầm biogas composite lắp đặt nhanh tróng không mất thời gian như xây hay đổ bê tông.

 

 

Đang xử lý...